top of page
CHUỖI WORKSHOP | TRUNG THU THỦ CÔNG
CHUỖI WORKSHOP | TRUNG THU THỦ CÔNG

Sat, Sep 16

|

Quận 3

CHUỖI WORKSHOP | TRUNG THU THỦ CÔNG

Hoạt động trải nghiệm nằm trong sự kiện “Gặp Gỡ Bội Thu” tổ chức bởi Phùng Ân Artisan và Every Half, đưa bạn đến gần hơn với đặc sản và thủ công Việt với thông điệp "Thủ công là kì công". WORKSHOP 1: CÀO CÀO LÁ DỪA Tự tay đan những con vật gắn liền với tuổi thơ như cào cào, châu chấu, ve sầu dưới sự

Không có bán vé
Xem các sự kiện khác

Time & Location

Sep 16, 2023, 1:00 PM – 3:00 PM

Quận 3, 6E Tú Xương, P, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh 700000, Việt Nam

About the event

Trong hình là chú Minh - nghệ nhân tạo hình lá dừa. Gắn bó với công việc này đã mười năm cùng tình yêu với văn hoá truyền thống dân tộc, những con vật được chú tạo hình đều chứa đựng rất nhiều tâm huyết và nhận được sự quan tâm lớn trong cộng đồng.

Every Half đã có may mắn được nghe chú chia sẻ đôi lời về câu chuyện làm nghề suốt mười năm qua, hôm nay rất vui được kể ra cùng các bạn:

‘Tạo hình lá dừa hay cào cào lá dừa là trò chơi không thể thiếu trong tuổi thơ của những người lớn tuổi. Ở lứa tuổi của chú hay ông bà bố mẹ mình chưa có nhiều đồ chơi như thế hệ các cháu bây giờ. Thành ra quanh quẩn chỉ có tò he, thư pháp, xếp lá dừa tạo hình các con vật được làm bằng tay để giải trí. Kiên nhẫn với công việc này hơn mười năm qua, phần vì muốn lưu giữ kí ức đáng quý, để tụi nhỏ bây giờ biết được thời ấu thơ của ông bà, bố mẹ đã trôi qua thế nào; cũng để người lớn có dịp hồi tưởng về những tháng ngày thơ bé; và quan trọng nhất là chú hi vọng mình góp phần giữ gìn một trong những nét văn hoá truyền thống của dân tộc trong xã hội hiện đại ngày nay.

Nhiều người Việt Kiều vẫn thường đặt hàng chú làm các con vật mang qua đất nước họ đang sống để trưng bày trong nhà. Nguyên liệu lá dừa nước được trồng rất nhiều ở miền Tây, thân thiện với môi trường; tạo hình các con vật mang đậm tính nghệ thuật. Một số khách hàng nhận xét: đồ chơi bằng công nghệ tiên tiến bây giờ có khi lại không khơi gợi được nhiều cảm xúc như một con cào cào được xếp tay từ lá dừa nước Việt Nam. Nghe vậy chú lại càng có thêm động lực tiếp tục với nghề dù tuổi tác bây giờ cũng đã khá lớn. Thỉnh thoảng đang đứng bán trên vỉa hè, người ta ngang qua nhìn thấy, dừng lại ngắm nhìn rồi thốt lên ‘đẹp quá’. Nói xong rồi họ phóng xe đi, không mua gì, nhưng chỉ cần thế là chú đã thấy đủ vui, đủ hạnh phúc.

Trước khi bén duyên với nghề tạo hình lá dừa, chú là một hoạ sĩ. Thầy giáo dạy vẽ của chú hồi mới bước vào nghề đã luôn căn dặn: không bao giờ được bán rẻ nghệ thuật. Một bức tranh chú bán ra, hoặc là cho không, hoặc là bán đúng giá. Nhất định không được mặc cả dù chỉ xê xịch chút ít. Đây cũng là tôn chỉ làm nghề của chú với công việc tạo hình lá dừa, từ đó hình thành nên châm cho bản thân: làm gì ở đâu cũng phải biết giữ mình.

Cuối tuần này, tụi mình cùng với Phùng Ân Artisan mở workshop cào cào lá dừa với mục đích đưa bạn đến gần hơn với đặc sản và thủ công Việt với thông điệp "Thủ công là kì công".

Thông tin về Workshop 1: Cào cào lá dừa.

Tự tay đan những con vật gắn liền với tuổi thơ như cào cào, châu chấu, ve sầu dưới sự hướng dẫn của chú Lê Minh - Nghệ nhân tạo hình lá dừa.

Thời gian: 13:00 - 15:00, thứ 7 (16/9) tại Every Half 6E Tú Xương Quận 3, Chủ nhật (17/9) tại Every Half 232/23 Võ Thị Sáu, Quận 3.

Giá vé tham dự: 150,000/người/workshop (bao gồm 1 đồ uống, 2 đồ chơi thủ công)

Số lượng tối đa: 30 người/workshop

Bên cạnh 2 hoạt động chính, khi tham gia workshop bạn có còn được:

Trải nghiệm bánh trung thu và cà phê đặc sản

Trang trí dây da hoa theo màu sắc riêng

Ưu đãi 10% khi mua bộ quà Bội Thu

ĐĂNG KÍ THAM GIA TẠI: https://bit.ly/gapgoboithu

Hẹn gặp bạn tại workshop cuối tuần và chúc bạn có một mùa trăng thật bội thu và yên ấm!

Share this event

bottom of page