Mang trong mình nhiều định kiến về hương vị kém phong phú khi so với Arabica, dẫu vậy, Every Half tin rằng mỗi giống cà phê đều mang theo mình những nét đẹp riêng mà chúng ta chỉ cần mở lòng hơn thì để có thể cảm nhận được. Và Robusta ngày càng thể hiện được mình qua mỗi năm, cũng như tạo được chỗ đứng cho riêng cho mình.
Robusta quê nhà, mang theo sự khắc nghiệt của cái nắng, cái gió. Trái cà phê trở nên chai lì với thiên nhiên, cứng cáp và khô vô cùng. Vô tình lại trở thành trở ngại cho quá trình sơ chế, nâng cao chất lượng cà phê nơi đây. Mỗi kg cà phê nhân Robusta thành phẩm cần 5kg trái cà phê chín đỏ. Để cần 5kg cà phê chín đỏ lại cần nhiều đôi bàn tay và công sức. Và với giá trị kinh tế khá thấp hơn so với Arabica, việc thuyết phục nhà nông thu hái trái chín đỏ là thử thách đầu tiên cho chặng đường gia tăng chất lượng thành phẩm của giống cà phê này.
Cùng Đạm Coffee Farm tại xã Hoà Thuận, Every Half chúng mình đã tham gia sơ chế thành phẩm Robusta lần đầu tiên.
Buôn Ma Thuột đầy nắng và gió, một ngày được ví von trải qua bốn mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Bởi cái sự hiền hoà này mà mỗi thời điểm trong ngày đều mang một nét đẹp khó tả. Thế nên cà phê nơi đây cũng mang nhiều những nốt hương vị, vừa mạnh mẽ vừa mềm mại.
Comments