Liberica (cà mít) luôn chín muộn hơn Arabica 4-5 tháng, muộn hơn Robusta 2-3 tháng. Làn sóng tăng giá của Robusta đã khiến cho Liberica không nằm ngoài tầm ngắm. Liberica được hái sớm, khi chưa đủ độ chín và được bán chung với Robusta để tăng thêm lợi nhuận. Vui cho nhà nông khi có thêm nguồn thu nhập nhưng cũng khiến cho tụi mình tạm dừng giấc mơ đưa Liberica trở lại vì mất đi sản lượng.
Nhưng "đoá hoa Liberica" đã nở rực rỡ dù muộn màng.
Đến với Liên Khương và Liberica như một cơ duyên khi dường như đã bỏ cuộc. Từ một cuộc gọi từ Tiến (Prana coffee) – anh chàng nông dân với ước ao nho nhỏ cùng khu vườn thuận tự nhiên của mình. Chỉ vọn vẹn 500kg cà phê tươi thôi, tụi mình cũng đã rất hạnh phúc khi được hỗ trợ Tiến để sơ chế mẻ cà phê này. Một giống cà phê với khả năng sinh trưởng khoẻ mạnh, chống chịu được điều kiện khắc nghiệt, đầy tiềm năng cho nhà nông với tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.
Vậy là Every Half tiếp tục có Liberica dù chỉ nhỏ xíu. Dẫu sao thì, có vẫn hơn không hén?
Mùa vụ mới năm nay, mời bạn cùng thưởng thức và sẻ chia mẻ Liberica này với tụi mình nha!
Comments