Khám phá sự khác biệt giữa Espresso truyền thống và Turbo Shot (espresso light roasted)
Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến Espresso - một tách cà phê đậm đà và quyến rũ, mang theo bản sắc văn hóa của một thời kỳ lịch sử. Song cùng với sự phát triển, Espresso ngày nay được cũng ngày càng đa dạng hơn về cách thưởng thức, từ phong cách rang tới cách pha espresso cùng dãy hương vị ngày càng được mở rộng. Tại Every Half, chúng mình luôn có nhiều sự lựa chọn thưởng thức: Espresso truyền thống & Turbo Shot (Espresso Light Roasted), với 05 loại cà khác nhau.
Espresso truyền thống
- Thường sử dụng cà phê rang vừa, đậm
- Định lượng tỉ lệ 1:2 đến 1:3
- Sử dụng 7-9 grams hoặc 14-11 grams cà phê
- Chiết xuất áp suất cao 9-10 bar
- Thời gian chiết xuất 20-30s
Turbo Shot (Espresso Light Roasted)
- Sử dụng cà phê rang nhạt
- Thành phẩm tỉ lệ 1:3 - 1:4
- Chiết xuất áp suất thấp 3-6 bar
- Thời gian chiết xuất thường dưới 20s
05 loại hạt dùng để pha Espresso đang có tại Every Half: 𝗪𝗮𝗹𝗶𝗸𝗶 𝗝𝗮𝘃𝗮 𝗖𝗼𝗰𝗼 𝗡𝗮𝘁𝘂𝗿𝗮𝗹, 𝗖𝗼𝘀𝘁𝗮 𝗥𝗶𝗰𝗮, 𝗘𝘁𝗵𝗶𝗼𝗽𝗶𝗮 𝗔𝗿𝗯𝗲𝗴𝗼𝗻𝗮, 𝗧𝗵𝗲 𝗟𝗶𝘁𝘁𝗹𝗲 𝗣𝗹𝗮𝗻𝗲𝘁, 𝗖𝗼𝗹𝗼𝗺𝗯𝗶𝗮 𝗘𝗹 𝗗𝗶𝘃𝗶𝘀𝗼 𝗦𝗶𝗱𝗿𝗮 𝗪𝗮𝘀𝗵𝗲𝗱.
Comments