top of page

VIETNAM AEROPRESS CHAMPIONSHIP KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG YÊU CÀ PHÊ


Ngày 29/7, giải đấu cà phê Vietnam Aeropress Championship 2023 mùa đầu tiên thu hút 54 thí sinh từ ba miền tham gia. Chung cuộc, vị trí quán quân thuộc về barista Trần Nhật Toàn.Dù đã diễn ra từ năm 2008 và phủ sóng hơn 60 quốc gia nhưng đây là năm đầu tiên Aeropress Championship được tổ chức tại Việt Nam, do Every Half Coffee Roasters mua bản quyền từ World Aeropress Championship.

Aeropress là một dụng cụ pha chế cà phê được Alan Adler, giảng viên của Đại học Stanford, phát minh vào năm 2005. Aeropress giúp người dùng pha ca phê bằng các thao tác đơn giản là ngâm cà phê trong một thể tích nước nhất định, sau vài ba phút, dùng lực ép xuống sẽ có được ly cà phê ưng ý.


Tiện lợi và nhỏ gọn, ai cũng có thể tự tạo ra những công thức riêng từ Aeropress, nhờ đó, sản phẩm gây được tiếng vang trong giới ưa thích cà phê. Từ đó, giải đấu Aeropress Championship ra đời. Đến nay, cuộc thi đã phủ sóng 60 quốc gia và 4.500 thí sinh tham gia, quán quân mỗi nước sẽ đại diện để tham dự giải đấu thế giới trong năm đó.

Năm nay, quán quân Việt Nam là Nhật Toàn sẽ đại diện tham dự chung kết thế giới diễn ra tại Melbourne, Úc vào tháng 12.


Giải đấu Vietnam Aeropress Championship tại MCV complex đã diễn ra với nhiều hoạt động như trải nghiệm uống cà phê tại nhiều gian hàng cà phê đặc sản, từ nhiều thương hiệu Việt Nam, đồ ăn BBQ, bia tươi, bia thủ công và cocktails.

Không chỉ giới hạn trong khuôn khổ thi đấu, đây còn là cơ hội để cộng đồng yêu thích cà phê được gặp gỡ, giao lưu và kết nối với nhau.

Ban tổ chức cho hay, Vietnam Aeropress Championship như bước tiền đề để xây dựng một cộng đồng cà phê lành mạnh, vui vẻ, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển.


Vietnam Aeropress Championship được tổ chức bởi Every Half Coffee Roasters cùng các nhà tài trợ Lý Gia Viên, Soul Specialty Coffee, Coffilia, Brewista Vietnam, Simexco Daklak… và một số đơn vị trong ngành cà phê Việt Nam.


Nguồn: Dân Trí


31 lượt xem0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comentários


bottom of page