Hương vị trong cà phê không chỉ bị ảnh hưởng bởi giống cà phê và cách trồng trọt mà còn bởi cách chúng ta chế biến cà phê sau khi thu hoạch. Và khi những khó khăn khiến sản lượng cà phê ngày càng giảm, thì nâng cao hương vị, gia tăng chất lượng cà phê thành phẩm cũng đồng nghĩa với việc tăng giá trị trả lại cho người nông dân. Thế nên, cùng với các nông hộ hợp tác của mình, Every Half đã áp dụng các phương pháp sơ chế mới tại đây để có thể cải tiến hương vị cà phê thành phẩm.
Công việc tại các vườn cà phê thường bắt đầu từ sáng sớm đến đêm khuya mỗi ngày. Sau cả ngày thu hái cà phê chín, đến chiều tối tụi mình sẽ tập kết cà phê về nơi sơ chế để bắt đầu quá trình lên men. Mỗi mẻ sơ chế đều được chúng mình cố gắng thu thập thông tin nhiều nhất có thể, để lưu trữ thông tin cũng như tìm được phương pháp lên men cà phê phù hợp nhất.
Tụi mình tin rằng quá trình hoàn thiện hương vị cho cà phê là công việc cần sự vun vén và trau dồi kinh nghiệm nhiều năm, cũng như sự bền bỉ. Để có thể mang đến cho các bạn các loại cà phê Việt Nam đầy hương vị mới của mùa vụ năm nay, tụi mình đã cùng hợp tác xã thử nghiệm lên đến gần 50 mẫu thử nghiệm, bên cạnh việc ứng dụng kính hiển vi để soi chiếu, theo dõi liên tục độ PH, nhiệt độ, Brix trong quá trình lên men, cũng như các loại men được bổ sung trong quá trình sơ chế.
_________
Đừng quên cà phê Mùa vụ mới đã chính thức có mặt tại Every Half rồi bạn nhen
Bạn có thể đặt hàng online tại everyhalf.vn/crop2024, hoặc ghé thăm cửa hàng mua trực tiếp đều được nè !
🌿 Các chi nhánh Every Half :
Every Half Ngô Văn Năm: 19A Ngô Văn Năm, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Every Half Nguyễn Văn Thủ: 217 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
Every Half Phạm Ngọc Thạch: 32 Phạm Ngọc Thạch, Phường Võ Thị Sáu, Q3. TP.HCM
Every Half Tú Xương: 6E Tú Xương, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Every Half Võ Thị Sáu: 232/23 Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
Commenti